8 dấu hiệu trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, bố mẹ chớ chủ quan!

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thường rất khó nhận biết! Bởi trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, phân thường mềm và ở dạng lỏng nên nếu không chú ý, bố mẹ sẽ không thể phát hiện ra bé bị tiêu chảy và có biện pháp xử lý kịp thời, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Để xác định chính xác trẻ sơ sinh bị tiêu chảy hay không? Trong quá trình chăm sóc, bố mẹ cần quan sát và chú ý một số dấu hiệu điển hình dưới đây:

 1. Trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày: Trẻ dưới 3 tháng, trung bình đi ngoài từ 2-5 lần/ ngày. Nếu nhiều hơn số lần này thì bố mẹ nên nghĩ tới khả năng bé bị tiêu chảy.
 2. Phân rất nhiều nước, thậm chí là chỉ có nước
 3. Phân thay đổi màu sắc bất thường
 4. Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sủi bọt, có máu
 5. Phân có mùi chua, tanh, rất thối
 6. Trẻ bỏ bú, quấy khóc
 7. Có thể nôn trớ hoặc sốt
 8. Mất nước: Khát nước nhưng chưa nói được nên trẻ quấy khóc, khóc có ít hoặc không có nước mắt, thóp trũng, môi khô, li bì.

Trẻ sơ sinh được xác định là tiêu chảy điển hình nhất là khi đi ngoài nhiều lần hơn bình thường và khi có những biểu hiện như trên.

Khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, việc cần làm là tăng cường cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức đủ để bổ sung nước tránh bị mất nước nặng gây nguy hiểm, nếu đi ngòai nhiều lần thì cho uống oserol để bù nước điện giải cho con. Đối với trẻ uống sữa công thức nếu có đường lactose thì nên đổi sang sữa không có đường lactose.

 

Giải pháp mới từ Nhật Bản cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy an toàn, hiệu quả nhanh

Men vi sinh Bifina Baby Nhật Bản chứa 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V, đây là chủng lợi khuẩn đã được cấp chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi.

Xem chứng nhận tại đây:

http://wayback.archive-it.org/7993/20171031043455/https://www.fda.gov/downloads/Food/IngredientsPackagingLabeling/GRAS/NoticeInventory/UCM346879.pdf

Lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V khi vào đường ruột sẽ giúp :

 • Kích thích toàn bộ hệ lợi khuẩn Bifidobacterium phát triển, giúp nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột đạt tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn.
 • Ức chế sự phát triển của hại khuẩn bằng cách tăng sản xuất chất nhày trên niêm mạc đại tràng để giảm khả năng bám dính của hại khuẩn. Sản xuất kháng sinh nội sinh để tiêu diệt hại khuẩn và thay đổi pH – môi trường không phù hợp cho hại khuẩn phát triển.
 • Hút nước để giảm nước trong phân
 • Điều hòa và ổn định nhu động ruột để giảm số lần đi ngoài

Đặc biệt, thành phần lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V trong men vi sinh Bifina Baby Nhật Bản được lựa chọn ở giai đoạn khỏe mạnh nhất nên bám dính rất tốt vào niêm mạc ruột để sinh sôi, phát triển. Vì vậy đem lại hiệu quả nhanh và nhậy cho trẻ sơ sinh bị đi ngoài từ 0 ngày tuổi.

Bifina Baby - Men vi sinh cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy
Bifina Baby – Men vi sinh cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Bổ sung đủ lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V từ men vi sinh Bifina Baby sẽ giúp bé bị tiêu chảy nhanh chóng phục hồi hệ vi sinh vật đường ruột, tiêu hóa – hấp thu bình thường trở lại, con sẽ ăn uống ngon miệng hơn, bụng dạ yên ổn, giảm dần cho đến hết tình trạng nôn trớ, bụng căng trướng khó tiêu. .

Men vi sinh Bifina Baby Nhật Bản được sản xuất bởi hãng dược Morishita Jintan uy tín, lâu đời 128 năm tuổi của Nhật Bản. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật. Bifina là nhãn hàng men vi sinh bán chạy số 1 Nhật Bản 25 năm liền nên các mẹ yên tâm cho con sử dụng. Đặc biệt, mỗi hộp men vi sinh Bifina Baby chứa 30 gói nhỏ rất tiện lợi cho việc bảo quản, tích trữ và mang đi xa, tránh việc lãng phí.