Bifidobacterium Breve M–16V có phải là lợi khuẩn tốt nhất cho trẻ nhỏ?

Bifidobacterium Breve M-16V là chủng lợi khuẩn được sử dụng phổ biến cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó được chứng minh là có khả năng thúc đẩy hình thành hệ vi sinh vật đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khoẻ mạnhtăng cường sức đề kháng, thông qua đó bảo vệ trẻ khỏi sự phát triển của một số bệnh nghiêm trọng.

Trong đường ruột của con người tồn tại một hệ vi khuẩn rất phong phú về chủng loại (trong đó có cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại). Vi khuẩn có lợi còn gọi là lợi khuẩn giữ vai trò cực kỳ quan trọng với sức khỏe tiêu hóa của con người. Hệ vi khuẩn này được hình thành từ khi chúng ta mới được sinh ra, vi khuẩn xâm nhập vào đường ruột của trẻ qua đường âm đạo của mẹ với trẻ sinh thường, qua sữa mẹ với trẻ được bú sữa mẹ và qua các nguồn thức ăn và tiếp xúc khác.

Một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh khi đạt tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Trong đường ruột của một em bé khoẻ mạnh có chứa 90% lợi khuẩn Bifidobacterium, bao gồm nhiều chủng khác nhau. Trong đó, Bifidobacterium Breve M – 16V là chủng lợi khuẩn đặc hiệu, chiếm tỉ lệ rất cao trong đường ruột của trẻ nhỏ và được xác định là loài trẻ sơ sinh vì xuất hiện từ rất sớm. Tỷ lệ có mặt của chủng lợi khuẩn này ở đường ruột của trẻ dưới 1 tuổi là khoảng 69% – cao nhất trong các chủng lợi khuẩn và có mặt ở 71,4% trẻ dưới 3 tuổi.

Lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M–16V – “cư dân” thống trị đường ruột trẻ nhỏLợi khuẩn Bifidobacterium Breve M–16V – “cư dân” thống trị đường ruột trẻ nhỏ

Xem thêm tài liệu nghiên cứu tại: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5486783/

Vai trò của lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M–16V:

 • Kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn Bifidobacterium khác, đảm bảo sự đa dạng về thành phần và số lượng của hệ Bifidobacteria trong đường ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 • Giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnhtăng cường sức đề kháng.
 • Giảm nguy cơ phát triển và giảm tỉ lệ tử vong của bệnh viêm ruột hoại tử.
 • Phòng ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm da cơ địa (chàm sữa) và các bệnh dị ứng liên quan tới miễn dịch.

Lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M–16V phù hợp sử dụng cho các đối tượng:

 1. Trẻ bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, táo bón…
 2. Trẻ phải dùng kháng sinh gây loạn khuẩn đường ruột
 3. Trẻ có sức đề kháng kém, hay ốm vặt
 4. Trẻ biếng ăn, hấp thu kém, còi xương, chậm lớn
 5. Trẻ sinh non, nhẹ cân, sinh mổ
 6. Trẻ dùng sữa công thức
 7. Trẻ bị chàm sữa (viêm da cơ địa) và các bệnh về miễn dịch khác