Trẻ bị tiêu chảy dùng Bifina Baby Nhật Bản có tốt không?

Tiêu chảy là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là khi sử dụng kháng sinh hay nhiễm khuẩn. Bifina Baby Nhật Bản là dòng men vi sinh nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật chuyên dùng cho trẻ bị tiêu chảy bằng cách bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V là loại lợi khuẩn chính yếu và quan trọng nhất của đường ruột.

Hậu quả khó lường của việc trẻ thường xuyên bị tiêu chảy

Tiêu chảy được ghi nhận là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ em. Trên thế giới mỗi năm ghi nhận từ 3- 5 triệu trẻ em tử vong bởi nguyên nhân này.

Ngoài ra, nếu như trẻ bị tiêu chảy thường xuyên sẽ gây ra nhiều vấn đề như: hăm loét vùng hậu môn, kém hấp thu, chậm tăng cân hoặc nghiêm trọng hơn là suy dinh dưỡng, nhiễm trùng đường ruột.

Vì sao trẻ nhỏ lại hay bị tiêu chảy?

  • Rotavirus là nguyên nhân chủ yếu chiếm đến 40% số trường hợp bị tiêu chảy ở trẻ em. Bệnh thường xuất hiện vào mùa đông và thường kéo dài từ 3-7 ngày.
  • Sử dụng kháng sinh hay 1 số thuốc điều trị bệnh khác
  • Nhiễm vi khuẩn hay ký sinh trùng từ thức ăn, môi trường
  • Dị ứng thức ăn
  • Bất dung nạp đường lactose
  • Hậu quả của một số bệnh như viêm ruột hoại tử (NEC) ở trẻ sinh non, nhẹ cân, viêm ruột, tắc ruột, viêm đường hô hấp,…

Mặc dù có rất nhiều yếu tố tác động dẫn đến tình trạng trẻ bị tiêu chảy, nhưng bản chất sâu xa của tiêu chảy là do mất cân bằng hệ vi sinh vật sống trong đường ruột hay còn gọi là chứng loạn khuẩn đường ruột. Khi lợi khuẩn giảm và hại khuẩn tăng lên sẽ gây nên tình trạng chướng bụng, đầy hơi, đau bụng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

Bifina Baby Nhật Bản cứu cánh trong điều trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ

Muốn trẻ hết bị tiêu chảy thì việc cần làm đầu tiên và quan trọng nhất là bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột giúp cân bằng hệ vi sinh vật, để nhanh chóng chấm dứt tình trạng loạn khuẩn đường ruột.

Lợi khuẩn Bifidobacterium chiếm đến 90% tổng số lợi khuẩn cư trú trong đường ruột của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khỏe mạnh. Vì vậy khi trẻ bị tiêu chảy, cần cấp thiết bổ sung lợi khuẩn Bifidobaterium cho đường ruột để nhanh chóng lấy lại trạng thái cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột và chấm dứt tình trạng tiêu chảy.

Men vi sinh Bifina Baby Nhật Bản chứa chủng lợi khuẩn Bifidobacterium breve M–16V – chủng lợi khuẩn đặc hiệu, chiếm tỷ lệ rất cao trong đường ruột của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là chủng lợi khuẩn giữ nhiều vai trò quan trọng đối với đường ruột của trẻ như cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, ổn định tiêu hóa và tăng cường miễn dịch đường ruột.

Bifina Baby – Men vi sinh dành cho trẻ bị tiêu chảy
Bifina Baby – Men vi sinh dành cho trẻ bị tiêu chảy

Đặc biệt, thành phần của Bifina Baby đều là những lợi khuẩn chiến binh, giống thuần chủng đầu dòng, khoẻ mạnh. Lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V được hãng Morishita Jintan lựa chọn ở giai đoạn khoẻ mạnh nhất nên dễ dàng vượt qua axit dạ dày vào đại tràng. Nhờ khả năng bám dính cao vào niêm mạc đại tràng nên sinh sôi rất nhanh, đồng thời kích thích các chủng Bifidobacterium khác trong đường ruột phát triển mạnh mẽ, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ một cách nhanh chóng, đem tới hiệu quả rất nhanh và nhạy chỉ sau 2-3 ngày sử dụng.

Bifina Baby là lựa chọn sáng suốt cho bố mẹ giúp con yêu nhanh chóng hết tiêu chảy, ăn ngon, tiêu hóa tốt và đề kháng vững vàng.